Bạn đang ở đây

luật sư Hồng Bách

Bài 2: Người đàn ông hành nghề xe ôm bị kết tội mua bán trái phép chất ma túy: Có dấu hiệu của việc làm sai lệch hồ sơ?

Thời gian đọc: 8 Phút
Theo Luật sư Đỗ Mạnh Linh: "Cơ quan tiến hành tố tụng quận Tây Hồ còn thiếu sót, vi phạm, có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ vụ án..."

>>> Bài 1Bị kết tội mua bán trái phép chất ma túy: Người đàn ông hành nghề xe ôm kêu cứu?

Liên quan đến vụ án, ông Lương Xuân Cảnh (SN 1975, ở xã Xuân Đài, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) hành nghề xe ôm, bị cơ quan tiến hành tố tụng quận Tây Hồ kết án vì có hành vi “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

Anh Lương Xuân Cảnh. 

Luật sư Nguyễn Hồng Bách và luật sư Đỗ Mạnh Linh thuộc Công ty Luật TNHH Hồng Bách và Cộng sự - Đoàn luật sư TP Hà Nội là người bào chữa cho bị cáo Lương Xuân Cảnh cho rằng: “Quá trình tiếp xúc, nghiên cứu hồ sơ, chúng tôi nhận thấy trong vụ án còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ, cơ quan tiến hành tố tụng quận Tây Hồ còn thiếu sót, vi phạm, có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ vụ án, phán quyết của toà án cấp sơ thẩm có nguy cơ gây hàm oan cho bị cáo.

Các Luật sư cho rằng dấu hiệu oan, sai của bị cáo Cảnh rất rõ nên phải được kiểm tra lại. Mong HĐXX cấp phúc thẩm đánh giá khách quan vụ án để đưa ra phán quyết thấu tình, đạt lý”.

Đơn kêu oan của ông Lương Xuân Cảnh gửi đến báo chí, cùng cơ quan chức năng.

Cụ thể, LS Đỗ Mạnh Linh nêu rõ, hai biên bản kiểm điểm, được lập ở hai thời điểm khác nhau. Tuy nhiên, nó giống nhau đến lạ thường.

Tiếp đến là biên bản hỏi cung bị can ngày 28/2/2020, do Điều tra viên Trần Trung Kiên – Cơ quan cảnh sát điều tra công quận Tây Hồ đã tiến hành hỏi cung, thời gian bắt đầu từ 10 giờ 00 phút ngày 28/8/2020 và kết thúc vào hồi 11 giờ 00 phút ngày 28/8/2020.

Tuy nhiên, ông Lương Xuân Cảnh khẳng định gày 28/8/2020, tôi ở địa phương và đi xây cùng nhóm thợ xây tại xã Xuân Đài, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, mà không làm việc với cơ điều tra viên Trần Trung Kiên.

Ngày 28/8/2020, ông Cảnh ở quê, tất cả những người làm chứng đều khẳng định ông cùng tham gia đi phụ hồ ở quê thì không có việc ông Cảnh tham gia buổi làm việc trong ngày 28/8, tại sao lại có biển bản trên?

Luật sư cũng tiến hành đã tiến hành xác minh và làm việc, ghi lời khai của những người được cho là đã đi cùng, làm việc cùng anh Cảnh trong ngày 28/10/2020.

Kết quả xác minh, toàn bộ những người làm chứng đều khẳng định ngày 28/8/2020, ông Lương Xuân Cảnh đi phụ hồ cùng họ.

“Liệu rằng, biên bản hỏi cung bị can ngày 28/2/2020, có dấu hiệu được làm giả? LS Đỗ Mạnh Linh đặt ra câu hỏi.

LS Đỗ Mạnh Linh cũng chỉ ra một điểm mấu chốt trong những chứng cứ để kết tội ông Lương Xuân Cảnh phạm tội “Mua bán trái phép chất ma tuý” đó chính là việc cơ quan CSĐT công an quận Tây Hồ đã vi phạm nghiêm trọng thủ tục tục tố tụng trong công tác trưng cầu giám định.

LS Linh chỉ rõ, tại Điểm e Khoản 2 Điều 205 Bộ luật tố tụng hình sự Quyết định trưng cầu giám định phải ấn định cụ thể thời hạn trả Kết luận giám định.

Tuy nhiên, 02 Quyết định trưng cầu Giám định trong hồ sơ vụ án (Bút lục 34, bút lục 35) đều không được Cơ quan điều tra ấn định thời hạn trả lời đối với các Cơ quan tiến hành giám định.

Đồng thời, cũng theo quy định Điều 205, trong thời hạn 24 giờ kể từ khi ra Quyết định trưng cầu giám định, Cơ quan điều tra phải gửi Quyết định trưng cầu giám định cho Viện Kiểm sát nhân dân có thẩm quyền thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra.

Tuy nhiên, trong hồ sơ vụ án không có bất kỳ Biên bản giao nhận nào thể hiện việc Quyết định trưng cầu giám định được Cơ quan điều tra gửi cho Viện kiểm sát nhân dân quận Tây Hồ theo đúng thời hạn theo quy định.

“Tiếp đó, theo quy định tại Khoản 2 Điều 213 Bộ luật tố tụng hình sự: trong thời hạn 24 giờ kể từ khi ra Kết luận giám định, tổ chức tiến hành giám định phải gửi kết luận giám định cho Cơ quan đã trưng cầu, người yêu cầu giám định.

Xong 02 Quyết định trưng cầu Giám định trong hồ sơ vụ án (Bút lục 34, bút lục 35) không có bất kỳ Biên bản giao nhận nào thể hiện việc Kết luận giám định được Phòng kỹ thuật hình sự Công an thành phố Hà Nội gửi Cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Tây Hồ đúng thời hạn nêu trên.

Cũng theo quy định tại Khoản 2 Điều 213 Bộ luật tố tụng hình sự, trong thời hạn 24 giờ kể từ khi nhận được Kết luận giám định, Cơ quan trưng cầu giám định phải gửi Kết luận cho Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp.

Tuy nhiên, không có một văn bản nào thể hiện Cơ quan cảnh sát điều tra quận Tây Hồ đã thực hiện việc gửi 02 văn bản Kết luận giám định nêu trên cho Viện kiểm sát nhân dân quận Tây Hồ cả.

Giả định rằng, nếu có việc Thông báo/ Giao nhận các tài liệu nêu trên, tại sao phải để tài liệu này ngoài hồ sơ vụ án. Phải chăng có khuất tất, mờ ám gì trong việc này?” LS Linh nhấn mạnh.

Hơn nữa, luật sư Đỗ Mạnh Linh còn cho biết, có dấu hiệu sửa chữa, tẩy xóa thông tin, tài liệu có trong hồ sơ vụ án.

Nhãn
Bảng thống kê những bút lục có dấu hiệu sửa chữa, tẩy xóa thông tin, tài liệu có trong hồ sơ vụ án.

Theo quy định tại Điều 133 Bộ luật tố tụng hình sự quy định về Biên bản thì “Khi tiến hành hoạt động tố tụng phải lập biên bản theo mẫu thống nhất. Biên bản ghi rõ địa điểm, giờ, ngày, tháng, năm tiến hành tố tụng, thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc, nội dung của hoạt động tố tụng, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng hoặc người liên quan đến hoạt động tố tụng, khiếu nại, yêu cầu hoặc đề nghị của họ.

2. Biên bản phải có chữ ký của những người mà Bộ luật này quy định. Những điểm sửa chữa, thêm, bớt, tẩy xóa trong biên bản phải được xác nhận bằng chữ ký của họ.”

Tuy nhiên, tài liệu có trong vụ án đa phần đều bị chỉnh sửa, tẩy xóa và không có bất kỳ chữ ký xác nhận của tôi tại phần tẩy xóa này.

Vì vậy, có cơ sở để cho rằng, các tài liệu trong hồ sơ hiện nay không phản ánh, thể hiện đúng quá trình lấy lời khai, thu thập chứng cứ của Cơ quan điều tra trên thực tế.

“Cơ quan tiến hành tố tụng đã có nhiều vi phạm nghiêm trọng, hệ quả của việc làm này có nguy cơ dẫn đến oan sai và sự thật khách quan của vụ án không thể xác định.

Mong rằng HĐXX cấp phúc thẩm cần làm rõ, đánh giá toàn bộ khách quan hồ sơ vụ án để làm rõ việc có hay không ông Lương Xuân Cảnh “Mua bán trái phép chất ma tuý”, LS Linh nói.

Theo kết luận cáo trạng của VKS ND quận Tây Hồ, thì ngày 11/6/2020, tại nhà số 30 An Dương – Yên Phụ - Tây Hồ, Lương Xuân Cảnh có hành vi tàng trữ 1,901 gam ma tuý loại MDMA và 1,633g ma tuý loại Ketaminne với mục đích bán kiếm lời . Thì bị tổ công tác công an phường Bưởi bắt quả tang cùng toàn bộ vật chứng.

Như vậy, có đủ căn cứ để xác định bị can Lương Xuân Cảnh phạm tội “Mua bán trái phép chất ma tuý” quy định tại khoản 1 Điều 251 BLHS.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin vụ án trên.

Thủ tục mở văn phòng tổ chức phi lợi nhuận đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Thời gian đọc: 6 Phút
Mở văn phòng đại diện tại Việt Nam cần thực hiện các thủ tục gì?

Chào Luật sư! Chúng tôi là một Hiệp hội diễn đàn sức khỏe được thành lập tại Đức, Hiệp hội hoạt động với mục đích phi lợi nhuận. Hiện nay, chúng tôi có mong muốn mở văn phòng đại diện tại Việt Nam. Vậy cho chúng tôi hỏi chúng tôi phải thực hiện các thủ tục gì?

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Công ty Luật TNHH Hồng Bách và Cộng sự. Để có thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc của bạn, Luật Hồng Bách - hongbach.vn có ý kiến tư vấn như sau:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Luật Hồng Bách.

Đối với câu hỏi của bạn chúng tôi đưa ra nội dung tư vấn cơ bản như sau:

Văn bản pháp luật tra cứu

Nghị định 12/2012/NĐ-CP về đăng ký và quản lý hoạt động của tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam;

Thông tư 05/2012/TT-BNG hướng dẫn Nghị định 12/2012/NĐ-CP về đăng ký và quản lý hoạt động của tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao ban hành.

Luật Hồng Bách tư vấn sơ bộ

Căn cứ quy định tại Khoản 1, Điều 2 Nghị định 12/2012/NĐ-CP:

“1. “Tổ chức phi chính phủ nước ngoài” là các tổ chức nêu tại khoản 2 Điều 1 của Nghị định này””.

Khoản 2 Điều 1 Nghị định 12/2012/NĐ-CP quy định:

“2. Nghị định này áp dụng đối với các tổ chức phi chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, các quỹ xã hội, quỹ tư nhân, hoặc các hình thức tổ chức xã hội, phi lợi nhuận khác, được thành lập theo luật pháp nước ngoài, có hoạt động hỗ trợ phát triển, viện trợ nhân đạo, không vì mục đích lợi nhuận hoặc các mục đích khác tại Việt Nam”.

Căn cứ thông tin của Quý khách hàng cung cấp, Hiệp hội hoạt đông với mục đích phi lợi nhuận do đó Hiệp hội được coi là một “Tổ chức phi chính phủ nước ngoài”.

Căn cứ quy định tại Khoản 1, Điều 12 Nghị định 12/2012/NĐ-CP :

“Điều 12. Thủ tục cấp Giấy đăng ký lập Văn phòng đại diện

1. Tổ chức phi chính phủ nước ngoài muốn đăng ký lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam phải đáp ứng các điều kiện sau:

a) Đã được cấp Giấy đăng ký hoạt động theo quy định tại Điều 6 của Nghị định này.

b) Có cam kết hoạt động dài hạn thông qua các chương trình, dự án đã được cấp có thẩm quyền của Việt Nam phê duyệt.

c) Đã hoạt động có hiệu quả tại Việt Nam trong thời gian ít nhất hai năm.

d) Văn phòng đại diện chỉ được đặt tại một trong 3 (ba) thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh”.

Khoản 2 Điều 8 Thông tư 05/2012/TT-BNG quy định:

“2. Về điều kiện cấp Giấy đăng ký lập Văn phòng Đại diện, Khoản c, mục 1 điều 12 Nghị định số 12/2012/NĐ-CP được hướng dẫn cụ thể hơn như sau: Tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã hoạt động có hiệu quả tại Việt Nam trong thời gian ít nhất hai năm liên tiếp trước thời điểm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy đăng ký Lập Văn phòng Đại diện”.

Như vậy, để có thể xin cấp Giấy đăng ký lập văn phòng đại diện thì trước hết Hiệp hội diễn đàn sức khỏe phải xin cấp Giấy đăng ký hoạt động của tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam. Sau khi hoạt động hiệu quả ít nhất trong 2 năm liên tiếp thì Hiệp hội mới được xem xét cấp Giấy đăng ký lập Văn phòng đại diện và chỉ được đặt tại một trong ba thành phố là Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Danh mục hồ sơ đề nghị cấp Giấy đăng ký hoạt động của tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam

Đơn đề nghị do người đứng đầu của tổ chức ký đề gửi Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài;

Một bản sao Điều lệ của tổ chức đã được hợp pháp hóa lãnh sự;

Một bản sao chứng nhận tư cách do cơ quan có thẩm quyền nơi tổ chức đặt trụ sở chính cấp (phải được hợp pháp hóa lãnh sự);

Thông tin của người dự kiến làm đại diện tại Việt Nam

Thư bổ nhiệm do người đứng đầu của tổ chức ký;

Lý lịch cá nhân

Bản sao hộ chiếu

 Lý lịch tư pháp được hợp pháp hóa lãnh sự

Kế hoạch hoạt động tại Việt Nam

Tài liệu khác (nếu có): MOU với đối tác Việt Nam, bản sao văn kiện dự án, ….

Dịch vụ Pháp lý Luật Hồng Bách cung cấp

Soạn thảo hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam (Thời gian hoàn thiện hồ sơ: 03 (ba) ngày làm việc;

Đại diện theo ủy quyền của Quý khách hàng để nộp hồ sơ và nhận kết quả hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của tổ chức phi chính phủ tại các cơ quan hữu quan (Thời gian dự kiến hoàn thành 45 (bốn mươi lăm) ngày làm việc).

Công ty Luật TNHH Hồng Bách và Cộng sự

Trụ sở: Số 85 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024.6299.6666 ; Fax: 024.62.55.88.66

Web: hongbach.vn; Email: bach@hongbach.vn

Công ty Luật TNHH Hồng Bách và Cộng sự

Thời gian đọc: 9 Phút
Công ty Luật TNHH Hồng Bách và Cộng sự có tiền thân từ Văn phòng Luật sư Hồng Bách và Cộng sự do Luật sư Nguyễn Hồng Bách sáng lập, điều hành từ năm 2008.

 

1.  Giới thiệu

Công ty Luật TNHH Hồng Bách và Cộng sự có tiền thân từ Văn phòng Luật sư Hồng Bách và Cộng sự do Luật sư Nguyễn Hồng Bách sáng lập, điều hành từ năm 2008. Trải qua 13 năm xây dựng và phát triển, Luật Hồng Bách là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín, toàn diện hàng đầu Việt Nam.

Với sự tham gia của các Luật sư trình độ chuyên môn cao, bề dày kinh nghiệm và sự năng động, nhạy bén của các Chuyên viên cùng đội ngũ cố vấn là các Giáo sư, Tiến sĩ, nhà khoa học pháp lý, Luật Hồng Bách luôn đem đến những giải pháp tối ưu để đạt hiệu quả cao nhất cho Quý Khách hàng trong từng vụ việc.

Bằng việc cung cấp toàn diện các dịch vụ pháp lý như: Tư vấn doanh nghiệp, thương mại, tài chính, ngân hàng, trọng tài, tham gia đàm phán, tố tụng trong các vụ án hình sự, dân sự, kinh doanh thương mại, hành chính, lao động… Luật Hồng Bách đã xây dựng thành công thương hiệu đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý cao cấp cho các Quý Khách hàng là Tổng Công ty, Tập đoàn lớn, Tổ chức tín dụng, cá nhân trong và ngoài nước. 

Chúng tôi luôn tin tưởng rằng, với sự cẩn trọng, tính chuyên nghiệp và luôn đặt ưu tiên cao nhất đối với quyền lợi của Quý Khách hàng, dịch vụ pháp lý của Luật Hồng Bách sẽ là lựa chọn đầu tiên và đem lại sự an tâm, hài lòng cao nhất cho Quý Khách hàng. 

2. Kinh nghiệm

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, Luật Hồng Bách là một trong những Công ty đã tạo dựng được uy tín, thương hiệu và là địa chỉ đáng tin cậy để Quý Khách hàng gửi gắm trọn vẹn niềm tin trong mỗi vụ việc pháp lý. Hiện nay, Luật Hồng Bách cung cấp dịch vụ pháp lý toàn diện cho Quý Khách hàng có nhu cầu như: 

-    Tổ chức, thực hiện công tác phối hợp với các cơ quan, ban ngành trong quá trình giải quyết tranh chấp; Trực tiếp tham gia làm việc với các cơ quan, ban ngành (như Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát, Tòa án, Cơ quan thi hành án, UBND các cấp);

-    Tổ chức phân tích, rà soát, đánh giá các vấn đề pháp lý liên quan đến tranh chấp để xây dựng phương án, đề xuất và triển khai các biện pháp tố tụng cần thiết nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa cho doanh nghiệp;

-    Thực hiện công tác tham mưu pháp lý và đảm bảo tính tuân thủ pháp luật cho các hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp và hạn chế tối đa rủi ro pháp lý đối với doanh nghiệp;

-    Thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho các nghiệp vụ, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; Kiểm soát, thẩm định về pháp lý, đàm phán, soạn thảo các thoả thuận/ hợp đồng và hồ sơ phát sinh trong hoạt động nghiệp vụ của doanh nghiệp.

-    Thu thập thông tin và đưa ra cảnh báo sớm về các rủi ro pháp lý có thể phát sinh do các dự thảo văn bản pháp luật, chính sách mới; Cập nhật, hệ thống hoá các văn bản pháp luật và báo cáo kịp thời các quy định pháp luật mới ban hành liên quan đến mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Thông qua quá trình hành nghề, Luật Hồng Bách đã và đang tham gia bào chữa, đại diện tố tụng, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nhiều Quý Khách hàng trong các vụ án, vụ việc tranh chấp lớn, nhận được sự quan tâm của dư luận xã hội, và đã mang lại sự hài lòng của Quý Khách hàng, có thể kể đến một số vụ việc tiêu biểu dưới đây:

-    Vụ án ông Hàn Đức Long bị truy tố, xét xử oan về tội Giết người xảy ra tại địa bàn tỉnh Bắc Giang;

-    Vụ án ông Đoàn Văn Vươn liên quan đến Công tác thu hồi đất xảy ra tại Tiên Lãng, Hải Phòng;

-    Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại trong vụ án Nguyễn Đức Nghĩa bị truy tố, xét xử về tội Giết người;

-    Bào chữa cho các bị cáo trong vụ án cựu Bộ trưởng Bộ Công thương bị truy tố, xét xử về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí;

-    Vụ kiện của Tổng Công ty đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam tại Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm;

-    Vụ Ngân hàng Agribank bị kiện tại Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) trong vụ án Tranh chấp Hợp đồng tư vấn xây dựng trụ sở của Ngân hàng Nông nghiệp;

-    Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong vụ khiếu kiện Hành vi hành chính của Công ty cổ phần Hoàng Long, tỉnh Nam Định đối với Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Nam Định;

-    Tham gia bào chữa cho cán bộ thuộc Bộ Xây dựng trong vụ án hình sự xảy ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc;

-    Tham gia bào chữa cho các bị cáo trong vụ án hình sự liên quan đến ông Trần Bắc Hà xảy ra tại Ngân hàng BIDV;

-    Tham gia tố tụng bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp cho Học viện Nông nghiệp trong vụ kiện Công ty cổ phần Đầu tư An Nhiên tại Tòa án nhân dân các cấp.

Từ trái qua phải: Luật sư Lý Đức Thành Nam, Luật sư Nguyễn Hồng Bách và Luật sư Nguyễn Phương Anh trong một  phiên tòa.

3. Luật sư – Tranh tụng

Tranh tụng được hiểu là các hoạt động tố tụng được thực hiện bởi các bên tham gia tố tụng có quyền và lợi ích đối lập nhau trong vụ án. Hiện nay, hoạt động tố tụng được diễn ra tại các Cơ quan tiến hành tố tụng hoặc tại Trung tâm trọng tài thương mại (gọi chung là cơ quan tài phán). Khi tham gia tố tụng, các bên đưa ra các tài liệu, chứng cứ nhằm bảo vệ ý kiến, luận điểm của mình, đồng thời phản bác, luận điểm, tài liệu của phía bên đối tụng. Hoạt động tranh tụng này được thực hiện dưới sự điều khiển, quyết định của những người đại diện Cơ quan tài phán.

4. Đàm phán pháp lý

Đàm phán là một quá trình từ chuẩn bị kế hoạch hành động đến trực tiếp làm việc giữa các bên, trên tinh thần thiện chí, hợp tác và đi đến sự đồng thuận, cân bằng lợi ích giữa các bên. Về cơ bản việc đàm phán pháp lý bao gồm 02 loại. Trong đó:

Đàm phán thiết lập quan hệ hợp đồng: Là việc đối thoại, thương lượng giữa các bên nhằm mục đích đi đến một thỏa thuận chung phục vụ nhu cầu của các bên tham gia đàm phán hướng tới. Trong giai đoạn đàm phán, mặc dù chưa phát sinh quyền, nghĩa vụ pháp lý giữa các bên nhưng thông qua đó có thể thu thập, xác minh thêm các thông tin cần thiết phục vụ cho giao dịch.

Đàm phán giải quyết tranh chấp hợp đồng: Là hình thức giải quyết tranh chấp thông qua việc các bên tranh chấp cùng nhau thảo luận, dàn xếp để tháo gỡ những phát sinh mà không cần đến phán quyết của Cơ quan có thẩm quyền.

5. Trọng Tài Thương Mại

Giải quyết tranh chấp bằng hình thức trọng tài là việc giải quyết thông qua Hội đồng trọng tài hoặc trọng tài vụ việc. Các tranh chấp ở đây là tranh chấp giữa các bên phát sinh từ hoạt động thương mại; tranh chấp phát sinh giữa các bên trong đó có ít nhất một bên có hoạt động thương mại hoặc tranh chấp khác giữa các bên mà pháp luật quy định được giải quyết bằng Trọng tài.

Theo quy định pháp luật, tranh chấp được giải quyết bằng Trọng tài nếu các bên có thỏa thuận trọng tài. Thỏa thuận trọng tài có thể được lập trước hoặc sau khi xảy ra tranh chấp. 

Quý Khách hàng mong muốn tìm hiểu kỹ hơn về lĩnh vực trọng tài thương mại mà Luật Hồng Bách cung cấp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được giải đáp. 

Công ty Luật TNHH Hồng Bách và Cộng sự
Trụ sở: Số85 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024.6299.6666; Fax: 024.62.55.88.66
Web: hongbach.vn; Email: bach@hongbach.vn