Bạn đang ở đây

Luật sư và Báo chí

Chị Hà có mảnh đất từ năm 1986. Sau khi chồng mất, suốt gần 20 năm, anh chị em nhà chồng bắt đầu khởi kiện tranh chấp quanh mảnh đất của chị. Tình huống của chị Hà gọi đến chương trình truyền hình trực tiếp của Truyền hình Quốc hội đã được Luật sư Nguyễn Hồng Bách, Chủ tịch HĐTV Công ty Luật Hồng Bách và Cộng sự trả lời.
18/05/2022
Có con khi mới 17 tuổi, khi ly hôn, người vợ trẻ đòi quyền lợi chia nhà, ô tô. Trong tình huống này, mẹ chồng cô đã gọi điện tư vấn chương trình truyền hình trực tiếp của Đài Truyền hình Quốc hội và được Luật sư Nguyễn Hồng Bách, Chủ tịch HĐTV Công ty Luật Hồng Bách và Cộng sự trả lời.
18/05/2022
Gia đình có 7 anh chị em, các chị gái đi lấy chồng, nay về đòi chia đất. Đất lại được "đổi" từ đất ruộng về đất ở. Tình huống của anh Chữ ở Hải Dương gọi đến chương trình truyền hình trực tiếp của Đài Truyền hình Quốc hội đã được Luật sư Nguyễn Hồng Bách, Chủ tịch HĐTV Công ty Luật Hồng Bách và Cộng sự trả lời.
20/04/2022
Người chồng không may qua đời, vợ định bán đất nhưng anh em nhà chồng phản đối. Trường hợp này phải giải quyết ra sao? Luật sư Nguyễn Hồng Bách - Chủ tịch HĐTV Công ty Luật TNHH Hồng Bách và Cộng sự đã trả lời trực tiếp độc giả của Truyền hình Quốc hội về vấn đề này.
19/04/2022
Trước thực trạng khiếu nại và tranh chấp về đất đai diễn ra ngày càng phức tạp, Chương trình VTV Cab ON và phát thanh trực tiếp trên 91.COM.VN sáng 8/4/2022 đã nhận được nhiều câu hỏi của người dân trên cả nước về vấn đề này. Luật sư Nguyễn Hồng Bách - Chủ tịch HĐTV Công ty Luật Hồng Bách và Cộng sự đã có buổi tư vấn trực tiếp, mời quý vị theo dõi.
18/04/2022
Trước tình hình tin giả tràn lan, mỗi người dùng mạng cần tỉnh táo trước các thông tin không chính thống, cẩn trọng trước mỗi dòng trạng thái, bình luận hay chia sẻ trên mạng xã hội.
18/04/2022
Với hành vi mượn Căn cước công dân để chụp ảnh sau đó bán cho người khác với giá 35USD/người khi không được sự đồng ý của những cá nhân này là hành vi vi phạm pháp luật. Căn cứ theo tính chất, múc độ, hậu quả hành vi vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
15/04/2022
Vào 13h45 ngày 6/4, Luật sư Nguyễn Hồng Bách, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Luật Hồng Bách và Cộng sự đã tham gia Chương trình Tư vấn Pháp luật phát trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam.
07/04/2022
Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn kêu cứu của người dân về vụ việc tai nạn đã làm 1 người tử vong và gây ra thiệt hại hàng tỷ đồng nhưng đã hơn 7 tháng trôi qua, mặc dù đã có công văn chỉ đạo từ VKS nhân dân tối cao nhưng đến nay Công an huyện Yên Khánh vẫn chưa khởi tố vụ án.
28/03/2022
Ly hôn có yếu tố nước ngoài có nhiều quy định bắt buộc. Trên kênh Truyền hình Quốc hội, Luật sư Nguyễn Hồng Bách, Chủ tịch Hội đồng tư vấn Công ty luật Hồng Bách và Cộng sự có buổi tư vấn trực tuyến.
18/03/2022