Bạn đang ở đây

Đại diện Đàm phán pháp lý

04/01/22 10:36:30 | Lượt xem: 37
Thời gian đọc: 5 Phút
Đàm phán là một quá trình từ chuẩn bị kế hoạch hành động đến trực tiếp làm việc giữa các bên, trên tinh thần thiện chí, hợp tác và đi đến sự đồng thuận, cân bằng lợi ích giữa các bên.

1. Thế nào là đàm phán?

Đàm phán là một quá trình từ chuẩn bị kế hoạch hành động đến trực tiếp làm việc giữa các bên, trên tinh thần thiện chí, hợp tác và đi đến sự đồng thuận, cân bằng lợi ích giữa các bên. Về cơ bản việc đàm phán pháp lý bao gồm 02 loại. Trong đó:

Đàm phán thiết lập quan hệ hợp đồng: Là việc đối thoại, thương lượng giữa các bên nhằm mục đích đi đến một thỏa thuận chung phục vụ nhu cầu của các bên tham gia đàm phán hướng tới. Trong giai đoạn đàm phán, mặc dù chưa phát sinh quyền, nghĩa vụ pháp lý giữa các bên nhưng thông qua đó có thể thu thập, xác minh thêm các thông tin cần thiết phục vụ cho giao dịch.

Đàm phán là một quá trình từ chuẩn bị kế hoạch hành động đến trực tiếp làm việc giữa các bên, trên tinh thần thiện chí, hợp tác và đi đến sự đồng thuận, cân bằng lợi ích giữa các bên.

Đàm phán giải quyết tranh chấp hợp đồng: Là hình thức giải quyết tranh chấp thông qua việc các bên tranh chấp cùng nhau thảo luận, dàn xếp để tháo gỡ những phát sinh mà không cần đến phán quyết của Cơ quan có thẩm quyền.

2. Tại sao cần được Luật sư tư vấn và thay mặt đàm phán?

Xuất phát từ việc đàm phán là tiền đề để các bên ký kết Hợp đồng hoặc giải quyết tranh chấp, người đàm phán phải hội tụ các tiêu chí tiên quyết như: năng lực, uy tín cá nhân, sự hiểu biết, lòng tự tin, khả năng thuyết phục, tính kiên nhẫn, biết chuẩn bị kế hoạch đàm phán và vận dụng khéo léo các chiến thuật đàm phán và biết cách thích ứng với tùng chiến thuật của đối phương.

Luật Hồng Bách với đội ngũ Luật sư nhạy bén và bề dày kinh nghiệm sẽ thay mặt, đại diện cho Quý Khách hàng trong việc đàm phán nhằm mang lại quyền lợi tối ưu trong vụ việc. Với nguyên tắc xuyên suốt và nhất quán, khi tiếp nhận yêu cầu, mong muốn của Quý Khách hàng, Luật Hồng Bách luôn phân tích, bóc tác chi tiết vụ việc, đánh giá những điểm thuận lợi và bất lợi của mỗi bên qua đó Luật Hồng Bách xây dựng chi tiết kế hoạch đàm phán để cùng thống nhất với Quý Khách hàng trước khi triển khai thực hiện.

3. Dịch vụ tư vấn, đàm phán pháp lý của Luật Hồng Bách

Luật Hồng Bách luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ đàm phán mọi vấn đề về pháp lý cho Quý Khách hàng bao gồm nhưng không giới hạn bởi các dịch vụ pháp lý sau:

- Nghiên cứu hồ sơ: từ các hồ sơ Quý Khách hàng cung cấp; luật sư sẽ đánh giá tư cách pháp lý của đối tác và và Quý Khách hàng của mình;

- Phối hợp, trực tiếp tiến hành xác minh, thu thập các tài liệu chứng cứ tại các cá nhân, tổ chức có liên quan;

- Thay mặt, đại diện Quý Khách hàng tiến hành đàm phán với bên đối tác. Với sự tham gia của luật sư có thể giúp hai bên thương lượng có hiệu quả hơn

- Phác thảo hợp đồng: Kết thúc quá trình đàm phán, luật sư sẽ cùng với Quý Khách hàng tiến hành trao đổi. Luật sư sẽ dựa trên biên bản ghi nhận kết quả quá trình đàm phán để soạn thảo hợp đồng. Những điều khoản nào hai bên đồng ý thì chốt lại, vấn đề nào chưa thỏa thuận được thì tiếp tục bàn bạc làm rõ.

- Ký kết hợp đồng: Sau khi thống nhất tất cả các điều khoản thỏa thuận giữa 2 bên, luật sư soạn thảo hợp đồng chính thức, hai bên sẽ cùng ký kết hợp đồng.

- Về đàm phán giải quyết tranh chấp hợp đồng: khi thực hiện hợp đồng xảy ra xung đột về quyền và nghĩa vụ các bên, luật sư nghiên cứu đánh giá tranh chấp, mức độ lỗi, điểm mạnh điểm yếu, vị thế của các bên từ đó đàm phán thỏa thuận phương án bảo đảm tối đa quyền và lợi ích của Quý Khách hàng.

Quý Khách hàng cần tư vấn và sử dụng dịch vụ Đàm phán của Công ty chúng tôi Qúy khách có thể liên hệ với Công ty chúng tôi qua địa chỉ: 

Công ty Luật TNHH Hồng Bách và Cộng sự
Trụ sở: Số 85 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024.6299.6666; Fax: 024.62.55.88.66
Web: hongbach.vn; Email: bach@hongbach.vn