Bạn đang ở đây

Luật sư Tranh tụng

04/01/22 10:27:46 | Lượt xem: 97
Thời gian đọc: 5 Phút
Tranh tụng được hiểu là các hoạt động tố tụng được thực hiện bởi các bên tham gia tố tụng có quyền và lợi ích đối lập nhau trong vụ án.

1. Tranh tụng là gì?

Tranh tụng được hiểu là các hoạt động tố tụng được thực hiện bởi các bên tham gia tố tụng có quyền và lợi ích đối lập nhau trong vụ án. Hiện nay, hoạt động tố tụng được diễn ra tại các Cơ quan tiến hành tố tụng hoặc tại Trung tâm trọng tài thương mại (gọi chung là cơ quan tài phán). Khi tham gia tố tụng, các bên đưa ra các tài liệu, chứng cứ nhằm bảo vệ ý kiến, luận điểm của mình, đồng thời phản bác, luận điểm, tài liệu của phía bên đối tụng. Hoạt động tranh tụng này được thực hiện dưới sự điều khiển, quyết định của những người đại diện Cơ quan tài phán.

2. Tại sao hoạt động tranh tụng cần có sự tham gia của Luật sư?

Do mang tính chất đặc thù, các chủ thể tham gia tố tụng và chủ thể tiến hành tố tụng cùng nhau xác định sự thật khách quan trên cơ sở xem xét, đánh giá toàn diện và đầy đủ các chứng cứ, tài liệu và đối chiếu với các quy định của pháp luật có liên quan. Để có thể tìm ra chân lý, xác định sự thật khách quan thì các chủ thể tham gia phải phát huy tính chủ động, tích cực, linh hoạt trong việc cung cấp, thu thập, nghiên cứu và đánh giá các chứng cứ, tài liệu. Tất cả các hoạt động này đòi hỏi phải được thực hiện bởi Luật sư có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tiễn để thực hiện hiệu quả các công việc.

Trong đó, Luật Hồng Bách với đội ngũ luật sư uy tín, có bề dày kinh nghiệm, trực tiếp giải quyết thành công rất nhiều các vụ án phức tạp trong các lĩnh vực khác nhau đã và đang mang lại hiệu quả và sự hài lòng cho mỗi Quý Khách hàng. Trên cơ sở nghiên cứu chi tiết hồ sơ vụ việc, chủ động thu thập tài liệu, chứng cứ kết hợp với các quy định của pháp luật Luật Hồng Bách luôn xây dựng chi tiết các kế hoạch hành động và phương thức giải quyết vụ việc cụ thể, đảm bảo tốt nhất cho quyền và lợi ích hợp pháp của Quý Khách hàng.

3. Dịch vụ Luật sư – Tranh tụng của Luật Hồng Bách gồm những gì?

Với sự tận tâm, mẫn cán và luôn đặt mình vào vị trí của Quý Khách hàng, Luật Hồng Bách tự tin rằng Quý Khách hàng sẽ được bảo vệ tối đa quyền lợi hợp pháp của mình khi Luật sư tiếp cận và xử lý vụ việc bằng các nghiệp vụ như:

-    Nghiên cứu, phân tích hồ sơ vụ việc do Quý Khách hàng cung cấp;

-    Tư vấn pháp lý liên quan đến nội dung yêu cầu của Quý Khách hàng;

-    Tư vấn, soạn thảo công văn trao đổi, phúc đáp với Bên thứ ba;

-    Đại diện Quý Khách hàng gặp mặt, làm việc trực tiếp với Bên thứ ba;

-    Soạn thảo hồ sơ khởi kiện theo yêu cầu của Quý Khách hàng;

-    Soạn thảo các văn bản cần thiết phục vụ quá trình tố tụng;

-    Đại diện Quý Khách hàng, tham gia tố tụng tại Toà án với tư cách Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Quý Khách hàng trong quá trình hòa giải, xét xử vụ án;

-    Chủ động liên hệ, làm việc trực tiếp với các cá nhân tổ chức có liên quan để thu thập tài liệu chứng cứ;

-    Hỗ trợ Quý Khách hàng làm thủ tục Giám đốc thẩm, Tái thẩm tại Toà án;

-    Luật sư bào chữa cho bị cáo, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của người bị hại, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong các vụ án hình sự;

Trường hợp Quý Khách hàng cần thêm thông tin chi tiết các Dịch vụ pháp lý của Công ty về những vấn đề Tranh tụng, xin vui lòng liên hệ với Luật sư của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Công ty Luật TNHH Hồng Bách và Cộng sự
Trụ sở: Số 85 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024.6299.6666; Fax: 024.62.55.88.66
Web: hongbach.vn; Email: bach@hongbach.vn

 

Tin tức liên quan