Bạn đang ở đây

Hỏi đáp Pháp luật

Trước lúc qua đời cha tôi nói để lại cho chị gái tôi thửa đất. Vậy luật sư cho tôi hỏi cha nói vậy thì có giá trị pháp lý với các bên hay không?
20/10/2021
Những năm gần đây, lượng người nước ngoài đến Việt Nam liên tục tăng. Song song với đó là những vấn đề về chính sách, pháp lý áp dụng cho người nước ngoài cần được giải thích, làm rõ. Một trong số các vấn đề lớn là pháp luật về nhà ở đối với nước ngoài tại Việt Nam.
18/10/2021
Thời gian gần đây, báo chí có phản ánh một số người khi vay tiền chủ nợ bắt phải thế chấp hình ảnh nóng rồi mới cho vay tiền với lãi suất "cắt cổ". Khi con nợ không trả được tiền thì chủ nợ phát tán các hình ảnh lên mạng xã hội nhằm múc đích yêu cầu con nợ trả nợ. Vậy hành vi của chủ nợ bị xử lý như thế nào?
18/10/2021
Tôi chưa hiểu rõ về giá trị pháp lý của đồng xu trên ứng dụng Shopee, luật sư tư vấn để tôi có thể hiểu rõ giá trị pháp lý của đồng xu này được không?
16/10/2021
Do gặp khó khăn bởi ảnh hưởng từ đại dịch Covid - 19 nên Công ty tôi muốn chuyển người lao động làm các công việc khác so với công việc đã thoả thuận tại Hợp đồng lao động thì có được không?
14/10/2021
Công ty tôi muốn xây dựng thương lượng tập thể với người lao động. Luật sư hãy tư vấn cho Công ty tôi về thủ tục thương lượng tập thể với người lao động?
14/10/2021
Thuận tình ly hôn được giải thích và hướng dẫn rõ tại Điều 55 Luật Hôn nhân và gia đình.
12/10/2021
Nhà nước ta đã có nhiều chính sách cho các ngành nghề cụ thể và đặc biệt ở các địa phương khác nhau cũng có các chính sách khác nhau nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đang gặp khó khăn do ảnh hưởng từ dịch bệnh.
07/10/2021
Khái niệm "sổ đỏ" hoặc "sổ hồng" đều là khái niệm dân sự thông thường dựa theo màu sắc của giấy tờ; sổ đỏ hay sổ hồng được ghi nhận với tên chính thức là: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
06/10/2021
Công ty tôi có vài người lao động vi phạm kỷ luật lao động, nhưng do Công ty mới thành lập chưa nắm rõ về thủ tục tiến hành xử lý kỷ luật lao động. Luật sư có thể tư vấn cho Công ty tôi về thủ tục tiến hành thủ tục xử lý kỷ luật lao đông được không?
06/10/2021