Bạn đang ở đây

Tư vấn Luật Đất đai

"Đất dịch vụ” nằm trong nhóm đất phi nông nghiệp, cụ thể như sau: “Đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp gồm đất khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất; đất thương mại, dịch vụ; đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp; đất sử dụng cho hoạt động khoáng sản; đất sản xuất vật liệu xây dựng, làm đồ gốm".
04/01/2022
Khi xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải nộp những khoản phí nhưng nếu khó khăn, nhiều đối tượng có thể làm thủ tục được ghi nợ tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ nhà đất.
04/01/2022
Người dân muốn khởi kiện đến Tòa án để giải quyết việc tranh chấp thì phải thực hiện thế nào để được Tòa án thụ lý giải quyết?
04/01/2022
Nhà nước thực hiện việc thu hồi đất của người dân dựa trên những căn cứ, cơ sở pháp lý nào?
25/12/2021
Người dân muốn khởi kiện đến Tòa án để giải quyết việc tranh chấp thì phải thực hiện thế nào để được Tòa án thụ lý giải quyết?
22/12/2021
Gia đình tôi nộp hồ sơ xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Tuy nhiên, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã ban hành Thông báo trả hồ sơ của gia đình tôi với lý do Thửa đất của gia đình tôi nằm trong quy hoạch của địa phương. Vậy, tôi phải khiếu kiện ai?
04/11/2021
Hiện nay những trường hợp tự ý trồng cây trên đất của người khác đã không còn quá xa lạ, thường thấy ở những vùng nông thôn. Khi gặp tình huống như vậy thì sẽ giải quyết như thế nào? Có được tự ý chặt cây mà người khác đã trồng lên đất của mình hay không?
04/11/2021
Chuyển đổi mục đích sử dụng đất là sự thay đổi về mục đích sử dụng đất so với loại đất ban đầu bằng quyết định hành chính trong trường hợp phải xin phép hoặc chỉ cần đăng ký đất đai trong trường hợp không phải xin phép cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trường hợp chuyển đổi mục đích sử dụng đất doanh nghiệp tư nhân từ đất kinh doanh dịch vụ sang đất ở phải chuẩn bị những hồ sơ gì?
29/10/2021
Khái niệm "sổ đỏ" hoặc "sổ hồng" đều là khái niệm dân sự thông thường dựa theo màu sắc của giấy tờ; sổ đỏ hay sổ hồng được ghi nhận với tên chính thức là: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
06/10/2021
Gia đình tôi phát sinh tranh chấp đất đai với gia đình hàng xóm thủ tục giải quyết như thế nào ?
01/10/2021