Bạn đang ở đây

Đăng ký kết hôn với 2 người, phải giải quyết ly hôn thế nào?

06/12/21 22:18:15 | Lượt xem: 17
Thời gian đọc: 5 Phút
Tôi có 2 người chồng, đều đăng ký kết hôn. Hiện tại

Câu hỏi: Thưa Luật sư, xin cho em hỏi trường hợp của em là: vào năm 2005 em có đăng ký kết hôn với người nước ngoài rồi chồng em bảo lãnh em đi mà em không đi nên giận em không ngó ngàng tới em nữa. Khoảng 7 năm sau thì em lấy chồng khác vẫn đăng ký kết hôn lần nữa mà chưa ly hôn với người đầu tiên, em vẫn làm giấy kết hôn thêm lần nữa. Nay gia đình em muốn bảo lãnh em đi qua nước ngoài vậy cho em hỏi em có thể nộp đơn để người nhà bảo lãnh chồng và con em luôn được không, em có cần ly dị với người chồng đầu tiên không, cách ly dị như thế nào. Xin cảm ơn luật sư

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Công ty của chúng tôi, với nội dung câu hỏi của bạn, luật sư có quan điểm trả lời như sau:

Thứ nhất, bạn và người chồng trước của bạn tiến hành kết hôn vào năm 2007 làm điều đó căn cứ vào các quy định của pháp luật nhân sự và gia đình năm 2000, thì bạn và người chồng ngoại quốc đã xác định hệ thống hôn nhân về phương thức là nước nhà chấp nhận và ghi vào Hộ tịch. Do phát sinh thắc mắc, bất đồng về quan điểm, không thể hàn gắn, trên thực tế, giữa bạn và người chồng ngoại quốc không còn tình cảm, quan hệ yêu thương thiết lập nhau nữa quan hệ hôn nhân trên thực tế giữa bạn và những người trước khi chấm dứt, nhưng bạn không phải là người xử lý trong các nhà xử lý, trên tờ Hồ sơ, bạn vẫn được xác định là hợp pháp của người chồng.

Vì vậy, khi bạn lấy chồng sau phạm vi hôn nhân và gia đình năm 2000, phạm vi hôn nhân chế độ. Cụ thể, tại khoản 2 4 Luật nhân và gia đình năm 2000 quy định như sau: “Cấm người có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ với người khác hoặc người không có vợ, không có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ với người có chồng, có vợ ”và tại khoản 1 điều 10 của luật này cấm kết hợp giữa những người có vợ hoặc chồng. Do phạm vi luật của hôn nhân và gia đình, nên quan hệ hôn nhân giữa bạn và chồng mới không được công nhận luật.

Vì vậy, khi gia đình bạn làm thủ tục lãnh đạo cho chồng sau của bạn xuất cảnh sang nước ngoài sẽ không được Cơ quan có thẩm quyền chấp nhận và Lãnh đạo hồ sơ bảo lãnh.

Trước hết, việc đầu tiên là bạn phải kết thúc hôn nhân với người chồng đầu tiên, đồng thời bạn có yêu cầu hủy bỏ hệ thống hôn nhân của bạn với người chồng sau của bạn tại Tòa án nhân dân cấp huyện cho bạn và người chồng sau khi đăng ký kết hôn. 

Thứ hai, về thủ tục kết hôn với chồng trước của bạn được thực hiện theo trình tự, thủ tục như sau:

Trước hết, bạn phải cung cấp, xác minh là chính xác về địa chỉ, hệ thống thông tin của người chồng trước của bạn. Sau đó, bạn tiến hành thủ tục nộp đơn khởi kiện cùng một hồ sơ có liên quan đến Tòa án nhân dân cấp tỉnh mà bạn đang cư trú để được giải quyết công việc kết hợp với chồng trước của bạn, đây là hệ thống kết hợp với nhân tố nước ngoài. Tòa án sẽ giải quyết công việc kết hôn của bạn dựa trên yêu cầu kết hôn của một bên vợ hoặc chồng trong hệ thống hôn nhân. Sau đó, trên cơ sở, quyết định của tòa án có thẩm quyền, bạn với người chồng sau được xác định là có hệ thống hôn nhân hợp pháp từ thời điểm hai bạn không phạm vào điều kiện kết hợp.

Trên đây là tư vấn nội dung của công ty chúng tôi. Tôi liên quan đến nội dung mà bạn đang thắc mắc, nếu bạn cần, chúng tôi sẽ hỗ trợ, liên kết với công ty của chúng tôi, tôi thông qua địa chỉ:

Công ty Luật TNHH Hồng Bách và Cộng sự

Trụ sở: Phòng 403 tầng 4, số 85 Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024.6299.6666 Email: bach@hongbach.vn

Tin tức liên quan